Ngày 21/4/2022, Liên đội TH số 2 Nam Hoà phối hợp với Chuyên môn nhà trường tổ chức hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022, với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”nhằm tôn vinh sách và đưa văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ, thắp lên ngọn lửa tri thức trong cộng đồng.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 được xem là sự kiện văn hóa quan trọng không chỉ với người yêu sách mà còn với cả xã hội. Đây là dịp để tôn vinh những giá trị to lớn của sách, khẳng định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách với đời sống xã hội, đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những con người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản... sách. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của mọi người, đặc biệt là các em học sinh. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh, trong toàn trường, hướng tới một xã hội học tập.