Em Đỗ Thị Bảo Yến là học sinh lớp 3B, trường Tiểu học số 2 Nam Hòa, bị mắc căn bệnh hiểm nghèo - bệnh máu huyết tán. Hiện nay em đang điều trị bệnh tại TKhoa huyết học lâm sàng - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Gia đình em, bố mẹ đều làm ruộng nên kinh tế còn gặp khó khăn mà kinh phí để điều trị bệnh cho em rất tốn kém. Hiện nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và nhiều bệnh khác nên lượng máu của bệnh viện không đáp ứng đủ để giúp điều trị cho các bệnh nhân. 

         Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, Gia đình em Bảo Yến, ngày 17/8/2021 trường Tiểu học số 2 Nam Hòa có 1 đ/c tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Thái Nguyên để giúp đỡ em Bảo Yến có thể được truyền máu và vượt qua đau đớn. Sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời này là nguồn động viên cao đẹp đến gia đình, như một liều thuốc quý động viên, khích lệ tinh thần, tiếp cho em Yến thêm nhiều sức mạnh, nghị lực giúp em vượt qua bệnh tật, chiến thắng căn bệnh quái ác để em lại tiếp tục được đến trường với các bạn.

 

      Đây là một việc làm có ý nghĩa, thiết thực thể hiện và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương, của tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học số 2 Nam Hòa. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo tại Trường TH số 2 Nam Hòa.