Em Lý Quỳnh Thơ là học sinh lớp 2C, trường Tiểu học số 2 Nam Hòa, bị mắc căn bệnh hiểm nghèo - bệnh máu huyết tán. Hiện nay em đang điều trị bệnh tại Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Gia đình em, bố mẹ đều làm ruộng nên kinh tế còn gặp khó khăn mà kinh phí để điều trị bệnh cho em rất tốn kém. Hiện nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và nhiều bệnh khác nên lượng máu của bệnh viện không đáp ứng đủ để giúp điều trị cho các bệnh nhân. 

 

         Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn và Liên đội, ngày 20/5/2021 trường Tiểu học số 2 Nam Hòa có 3 đ/c tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Thái Nguyên để giúp đỡ em Lý Quỳnh Thơ có thể được hiến máu và vượt qua đau đớn. Sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời này là nguồn động viên cao đẹp đến gia đình, như một liều thuốc quý động viên, khích lệ tinh thần, tiếp cho em Thơ thêm nhiều sức mạnh, nghị lực giúp em vượt qua bệnh tật, chiến thắng căn bệnh quái ác để em lại tiếp tục được đến trường với các bạn.

 

      Đây là một việc làm có ý nghĩa, thiết thực thể hiện và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương, của tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học số 2 Nam Hòa. Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ thân yêu.